Sức Mạnh Của Social Media- Cách Khai Thác Tối Đa Lợi Ích Của Social Media

Toi-uu-hoa-loi-ich-Social-Media

Toi-uu-hoa-loi-ich-Social-Media

Sức Mạnh Của Social Media- Cách Khai Thác Tối Đa Lợi Ích Của Social Media

Social Media 

Theo định nghĩa của đại học Cambridge

Social media là các trang web hoặc chương trình cho phép người dùng giao tiếp và chia sẻ thông tin lên internet bằng việc sử dụng các thiết bị công nghệ.

Theo định nghĩa của tiến sĩ Tracy L. Tulle, tác giả cuốn sách Social Media Marketing 

Social media là công cụ trực tuyến phục vụ cho việc giao tiếp, chia sẻ, kết nối giữa các cá nhân, cộng đồng và tổ chức có mối liên quan hoặc phụ thuộc lẫn nhau bằng các nền tảng công nghệ và di động

Như vậy từ điểm chung của 2 khái niệm trên có thể hiểu ngắn gọn:

Social media là các công cụ dùng cho việc giao tiếp, chia sẻ thông tin trên nền tảng internet.

Social Media-la-gi

 

Tầm Quan Trọng Của Social Media

Tôi,

bạn, chúng ta đã, đều đang sử dụng các công cụ Social Media. Theo Ngân được biết thì tính tới tháng 4.2020 có tới 49% người dân trên thế giới sử dụng Social Media. Trong đó, Face book chiếm tới 26% tổng số người tham gia vào Social Media vào đầu năm 2020. Qua đó chúng ta cũng thấy được sức mạnh của Social Media. Thời gian mọi người sử dụng Social Media, đặc biệt là Facebook chiếm khá cao. Ngoài ra, TikTok đã chứng kiến mức tăng 97,5% đối với người dùng ở Mỹ

Vậy tại sao chúng ta không thử khai thác hết tất cả những lợi ích mà Social Media đem lại. Để không lãng phí khoảng thời gian sử dụng Social Media.

Social Media Gồm Những Gì

 Để khai thác được những lợi ích của một công cụ nào đó thì trước hết bạn nên tìm hiểu về cấu trúc cũng như cách thức hoạt động của nó. Theo phân loại trên web kenhtuyensinh thì Social Media Gồm: 

Tầm Quan Trọng Của Social Media Đối Với Dân Marketing

Tam-quan-trong-Socia-Media

Nếu bạn là người có đam mê viết lách thì viết hay chưa hẳn là đủ. Thời gian đăng bài đôi khi cũng quan trọng trong việc truyền thông và quảng bá thương hiệu. Đối với người mới tập viết như Ngân thì lượt like và share từ đầu đối với mình nó chưa quan trọng. Mục đích Ngân viết bài là để chia sẻ những kiến thức mà mình tìm hiểu được thật có ích đối với mọi người. Cũng như việc giúp bản thân có thể khắc sâu những kiến thức đó hơn. Ngoài ra, đem lại nguồn năng lượng tích cực đến mọi người.

Song đối với những doanh nghiệp hay những Profile dùng để làm KOLS cho doanh nghiệp thì việc đăng bài đúng thời điểm cũng rất quan trọng. Mình có nghiên cứu và tham khảo một vài điểm lưu ý khi post bài lên Social Media, đặc biệt là Facebook.

 7:00-9:00 am:  Khung giờ này mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và lướt “news feed Facebook”

10:00 am-11:00 am :  Khung giờ này có nhiều người chuẩn bị nghỉ trưa, lượng người dùng online Facebook vào giờ này khá lớn.

 8:00 pm : Thời điểm này những tín đồ “Facebook” sẽ tranh thủ thời gian ăn tối để lướt vài vòng news feed trên Facebook. Vì vậy, hãy tận dụng khung giờ này để đăng bài.

10:30 pm : Giờ này các “cú đêm” hoạt động tương đối mạnh: CEO, Manager, dân IT, kinh doanh, lập trình viên, thiết kế… nếu có những sản phẩm nhắm đến đối tượng này thì đây thật sự là khung giờ rất đẹp.

Nên thử đăng tất cả các khung giờ trên và theo dõi tương tác, so sánh thêm để biết khung giờ nào hiệu quả và thích hợp với page của mình nhất

Chiến Lược Đăng Bài Hiệu Quả

Hàng ngày, Ngân thấy có hàng loạt bài được đăng lên các Fan page, Group, website… Song, làm sao để người đọc có thể bỏ ra 10 phút nghỉ trưa hiếm hoi hay vài tiếng nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi để click vào và đọc bài viết của bạn.

Theo mình thì khi làm một việc nào đó, muốn người khác quan tâm thì chúng ta nên đặt lợi ích người đọc lên trên hết. 

Điều căn bản đầu tiên, chúng ta phải xác định bài viết của mình là dành cho ai. Hơn hết, chúng ta nên đặt ra câu hỏi. Tại sao họ phải bỏ ra thời gian nghỉ ngơi để đọc bài viết của mình? Gía trị mình cung cấp cho họ là gì?

Như vậy chúng ta sẽ định hình rõ hơn về đối tượng khách hàng để tác động đến hành vi người đọc.

Nếu chúng ta không làm ra những content mà độc giả muốn xem thì rất khó nhận được sự ủng hộ từ mọi người. Khi đó, bài viết chỉ đem lại lợi ích cho bạn trong việc rèn luyện kỹ năng viết lách.

Bởi mới có câu: “ Khách hàng là thượng đế”. Vậy nên khi bắt đầu viết, Ngân nghĩ chúng ta nên nghĩ đến người đọc và lợi ích của khách hàng hơn là việc thể hiện bản thân.

Writer: Thu Ngann

 

 

Exit mobile version