7 Thói Quen Xấu Khiến Bạn NGHÈO Đi Từng Phút

5/5

Bài viết này sẽ ĐỤNG đến "cái tôi" to đùng của bạn.

Và bạn sẽ tìm cách CHỐNG LẠI - CHỈ TRÍCH hay PHẢN BÁC để bảo vệ những thói quen cố hữu của bản thân.
Hoặc bạn ĐÚNG, hoặc bạn GIÀU. Hãy suy nghĩ và ghi chép cẩn thận khi xem nội dung này nhé!

ngheo 2

Bạn có bao giờ tự hỏi "Mình đã làm lụng chăm chỉ nhiều năm mà mãi vẫn chưa giàu???"

"Thu nhập của mình cũng ổn mà tiền cứ chạy đi đâu mất???"

Kết quả là NGHÈO VẪN HOÀN NGHÈO!

ngheo

Để giàu có và thành công lớn, bạn cần phải đánh giá cẩn thận con người bạn, nhận ra những THÓI QUEN XẤUQUAN NIỆM KHÔNG TỐT có thể đang khiến bạn nghèo đi từng phút. 

TIN TỐT CHO BẠN LÀ BẠN CÓ THỂ LOẠI BỎ NÓ KỂ TỪ NGÀY HÔM NAY!!!

THÓI QUEN XẤU #1

LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Chính xác thì bạn đang làm gì khi có thời gian rảnh rỗi? 
Bạn lướt Facebook, chọt chọt newfeed và tán gẫu với bạn bè để giết thời gian?
Bạn tham gia vào các cuộc tranh luận dường như chẳng bao giờ dứt như vuông - tròn - tam giác...

XIN ĐỪNG!!!

Tôi gọi đó chính là kẻ đã đánh cấp thời gian của bạn!

Đừng quan tâm đến tam giác - vuông - tròn, đừng lãng phí thời gian, tâm trí!
Hãy tập trung vào việc quan trọng nhất của bạn mỗi ngày! 
Bạn mất 1 giờ đi lại vì kẹt xe.
Hùn hụt làm việc 8 tiếng chẳng hề yêu thích.
Và dành thời gian rảnh đề chơi game, trà chanh chém gió, bài bạc, tán gẫu hay tệ hơn nữa là lên mạng xem bóc phốt. 

Albert Einstein từng nói "Điểm khác biệt giữa con người nằm ở khoảng thời gian rảnh của từng người. Thời gian rảnh rỗi sau công việc sinh ra người tài, đồng thời cũng sinh ra kẻ lười, kẻ mê rượu, kẻ cờ bạc. Điều này không chỉ không chỉ tạo ra khác biệt giữa hiệu suất làm việc, tạo ra sự chênh lệch giữa mức độ giàu có thành công trọng cuộc sống." 

8h tối bạn làm gì? Sẽ quyết định bạn là ai!

Đừng hỏi vì sao vẫn học giỏi ra trường mà vẫn là nhân viên quèn. Hãy hỏi mình muốn gì, trở thành ai và sử dụng thời gian rảnh của bản thân như thế nào?

BẠN CÓ THẤY NHỘT KHÔNG?

Nếu như mọi người đều có tuổi thọ cả đời là 72 tuổi thì:
Thời gian ngủ là 20 năm. 
Thời gian ăn uống là 6 năm.
Thời gian bị bệnh mất 2 năm.
Thời gian để học tập và hoạt động là 8 năm.
Thời gian làm việc hết 14 năm.
Thời gian rảnh rỗi còn lain là 22 năm.

Vì vậy, thời gian rảnh của mỗi người QUYẾT ĐỊNH mức độ thành công trong cuộc sống của họ. 

MỘT QUY TẮC CHO BẠN 

Dùng một nửa thời gian để giải trí, để nghỉ ngơi. Còn một nửa để phát triển bản thân của mình. Bạn có thể cải thiện bản thân, tập luyện những kỹ năng để thăng tiến nếu biết sử dụng khôn ngoan khoảng thời gian rảnh rối vào buổi tối và trong những ngày nghỉ. 
Nếu như mỗi ngày bạn dành ra thời gian 1h để học tập kiến thức về một lĩnh vực bạn ham thích nào đó. Thì 1 năm sau ở lĩnh vực này bạn sẽ có một lượng kiến thức nhiều hơn 99% dân số trên thế giới. 
Thậm chí mỗi ngày khi tan ca bạn dành ra 30p để xem video sanh sách tóm tắt hay bài học thành công thì trong 1 tuần bạn đã có thể nhẹ nhàng nạp thêm một lượng kiến thức lớn tương ứng với 5 cuốn sách. 
Mặc dù bạn không phải là chuyên gia nhưng so với những người đồng trang lứa thì kiến thức bạn đang có sẽ nhiều hơn rất nhiều so với họ.

Bạn đang có mấy nguồn thu nhập? 

THỜI GIAN LÀ TIỀN BẠC! 

Người giàu hiểu rất rõ điều nay!
Theo một cuộc nghiên cứu người giàu ở Mỹ, 65% người giàu tạo ra ít nhất 3 dòng thu nhập trong cuộc đời của họ. Ngược lại người nghèo học phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, họ không đầu tư thời gian rảnh một cách khôn ngoan để xây dựng sự nghiệp hoặc tạo lập một nghề tay trái. 
Bạn đang mê theo dõi gameshow hay bộ phim truyền hình dài tập nào?
Trong nghiện cứu của Thomas Corley, con trai một triệu phú cho biết, 77% người nghèo thú nhận đã xem tivi nhiều hơn 1h mỗi ngày. Đặc biệt là các gameshow truyền hình thực tế và phim truyền hình dài tập. 
Người giàu thì ngược lại, họ không phải là fan của tivi, 67% trong số họ xem ít hơn 1h mỗi ngày. Chỉ có 6% là xem các chương trình thức tế.  
Một thói quen khác là lướt web giải trí, 74% người nghèo trong nghiên cứu của Anh giành hơn 1h mỗi ngày trên mạng để lướt web, giải trí chứ không để học tập. Bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, Youtube,...
Ngược lại 63% người giàu giành chưa đây 1h mỗi ngày vào việc đó. Họ giành nhiều thời gian hơn để học tập mang lại kiến thức cho mình trên những kênh đó. Khi bạn lãng phí thời gian xem tivi, lướt MXH, hoặc đọc các tin tức giải trí. Bạn sẽ ít thời gian hơn để làm những việc có ít như học hỏi, xây dựng mối quan hệ với người thành công hoặc phát triển nghề kinh doanh tay trái của mình. 

THỜI GIAN KHÔNG PHẢI LÀ BẤT CÔNG!

Tất cả mọi người đều có 24h mỗi ngày. Người giàu chỉ đơn giản là chọn cách dùng thời gian khác đi và làm việc để tiền đẻ ra tiền. 

XIN ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN!

THÓI QUEN XẤU #2

LƯỜI LÀM

Tôi không bảo bạn lười đâu nhé! Có một thế hệ mang tên LƯỜI. Là lười lao động, thích rượu bia đó là căn bệnh trậm kha khiến họ nghèo đi từng phút. 
Lười biếng là một trong những thói quen hàng đầu dẫn đến nghèo khổ.
Lười biếng không chỉ là nằm dài cả ngày mà là cách họ để cho những nhiệt huyết của mình bị chồn vùi.
Bạn vẫn quẹt thẻ chấm công đùng giờ phải không?
Đúng là chúng ta có chen chút nhau trên đường đi làm để chấm công đúng giờ.
Đúng là chúng ta có làm vào bạn làm việc 8h mỗi ngày nhưng chúng ta thực sự almf gì mới quyết định chất lượng và hiệu quả của giá trị lao động.

Đây là một kịch bản mà tôi nhìn thấy ở rất nhiều các công ty. 8h sáng đến chấm vân tay, các thanh niên lần lượt  rủ nhau đi làm bát phở ăn sáng, thêm cốc trà đá, cafe cà kê đến 9h. Về đến chỗ ngồi lại tiếp tục lướt Facebook đọc tin tức sau đó làm việc được 1h học lại buột phải đi ăn trưa. Có chăng giờ làm việc tập trung nhất của họ khoảng 2 tiếng là từ 14h-16h chiều. Đấy là còn may, nếu trong văn phòng có các chị em ngồi buông chuyện như con đi học mẫu giáo, chồng đứa phòng bên ngoại tình, chuyện sống chung với mẹ chồng,...

Năng suất thấp cũng là vì chúng ta THIẾU VĂN HÓA LÀM VIỆC thật sự tập trung. 

Khi làm việc với người nước ngoài có một điểm rất nễ phục là khi làm việc họ rất tập trung. Và không buông chuyện. Nhìn vào tưởng họ lạnh lùng, nhưng với người Tây công ty chỉ là nơi để họ làm việc các chuyện cá nhân thường được gạt sang một bên. Một khi được giao việc họ sẽ thật sự làm chỉ mất vài tiếng là xong trong khi với người Việt Nam phải mất cả ngày. Vì vừa làm vừa lướt Facebook, vừa tán gẫu vừa ăn uống...
Theo số liệu của Tổng cục thống kê 2017, Việt Nam vẫn là nước có năng suất làm việc thấp nhất khu vực thua Lào và chỉ bằng 7% người Singapore. Một đất nước vẫn tự hào với truyền thống CẦN CÙ - CHĂM CHỈ - SIÊNG NĂNG dường như đang bị rớt lại trọng cuộc đua năng suất!
Theo thống kê thì 39 người Việt mới làm việc bằng 1 người Nhật. 1 người Singapore làm việc bằng 26 lần người Việt Nam. Hàn Quốc cao gấp 16 lần. Thái Lan và Philippine cũng cao hơn 1,5 lần...

Bạn có bị giật mình không?

BỆNH LƯỜI không phải chỉ là chuyện của riêng ai, mà nó là bản chất chung của con người.

Chẳng ai muốn phải lao động.
Chẳng ai muốn phải đọc sách.
Chẳng ai muốn phải học hỏi.
Nếu như ngày nào cũng có một con mưa tiền rơi xuống cho bạn.
Muốn thức ăn, muốn hưởng thụ là điều tất cả chúng ta đều mong muốn. Nhưng bạn thử nghĩ xem hậu quả của việc lười biếng là gì???

Vì thế bạn hãy học cách làm việc tập trung một cách thông minh để có năng suất vượt trội nhé. Tiền bạc sẽ bắt đầu ùn ùn chảy vào túi bạn!

THÓI QUEN XẤU #3

LƯỜI ĐỌC SÁCH

Bạn đã đọc được mấy cuốn sách trong năm vừa qua?

Theo thống kê, trung bình 1 người Việt đọc 4 cuốn sách/ 1 năm, mỉa may thay là 2,8 cuốn sách là sách giáo khoa và 1,2 cuốn sách khác. 
Vụ Thư Viện, Bộ Văn Hóa TDDL 2015:
Tỷ lệ người Việt hoàn toàn không đọc sách chiếm 26%. 
Thỉnh thoảng mới đọc sách chiếm đến 44% dân số.
Trong khi đó người dân Singapore đọc đến 14 cuốn sách 1 năm.
Người Nhật là 20 cuốn. 
Những dân tộc hàng đầu thế giới như Đức , Pháp, Israel mỗi người dân đọc từ 20 cuốn sách một năm. Đó là một trong những nguyên nhân giúp họ văn mình giàu có và phát triển. 
Nếu bạn cho rằng, học xong trong trường lớp là ngừng học thì bạn nên suy nghĩ lại. Bởi vì đó là tư duy khiến cho bạn vẫn đang NGHÈO BỀN VỮNG!

 Thuốc giải để giúp bạn chữa bệnh LƯỜI ĐỌC SÁCH này là gì?

Bạn có thể tìm trên Youtube và đăng ký kênh Sách tóm tắt rồi mỗi ngày xem một video trong đó. 
Thêm nữa hay bắt đâu với thói quen mỗi tuần ra nhà sách hoặc lên mạng đặt mua một cuốn sách phát triển bản thân hay phát triển kinh doanh mới cho mình rồi đọc nó.

THÓI QUEN XẤU #4

THÍCH RƯỢU BIA

Lười làm việc, lười đọc sách, thế người Việt chăm chỉ gì?

Một số liệu khác có thể cho chúng ta biết một phần câu trả lời này. Người Việt không ngại chi 63 nghìn tỷ đồng để uống rượu bia mỗi năm. Nhưng lại chỉ dám dành ra 2 ngìn tỷ đồng mua sách, không bằng số lẻ của việc uống rượu bia.
Bạn sẵn sàng bỏ ra 200-500 nghìn để đi nhậu với bạn bè. Nhưng khi chi cho khoán học online 300 nghìn lại đắn đo mãi chẳng thanh toán. 
Giới thiệu cuốn sách 100 nghìn cũng không "Điên à, Ngu gì mà mua!"
Đi liên hoan tiệc tùng dùng bia rượu thì không nói, chúng ta còn dùng chúng vào đủ các thời điểm trong ngày. Bữa trưa ngồi với anh em phải làm vài chai bia, tối sếp gọi đi nhậu lại phải nâng vài chén rượu. Sáng ngủ dậy đôi khi phải làm thêm một lon cho có năng lượng,...
Thói quen sử dụng chất kích thích vô tội vạ này cũng ảnh hướng rất nhiều đến năng suất và khả anngw làm việc trong giờ hành chính. 
Tất nhiên ai cũng biết, UỐNG BIA thì dễ hơn việc ĐỌC "NGHĨ GIÀU VÀ LÀM GIÀU".
Ngồi buông chuyện với đứa đồng nghiệp thì sướng hơn nhiều học luyện giọng nói hay. 
Khi lười học, lười đọc thì tất nhiên kỹ năng - chuyên môn - kỹ thuật sẽ kém vì phần lớn kiến thức của nhân loại đều nàm trong những cuốn sách. 
Năng lực kém thì tất nhiên sẽ dẫn đến làm việc sẽ lâu, mất thời gian không hiệu quả. vì thế nhiều nhân viên đâm ra chán nản, chán việc, chán sếp lại dành thời gian để lê la quán xá, tụ tập anh em để cùng nhau giải khoay. Chưa kể đến hệ lụy của việc uống rượu bia quá đà ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nó có thể gây ra các bệnh trực tiếp đến hệ tiêu hóa hệ thần kinh gan và thận. 
ương rượu bia còn phải phì phèo thêm điều thuốc nó mới phê! Đến khi mắc bệnh rồi thì dù chúng ta có tiền tấn cúng tiêu tan chỉ để chữa bệnh.

LỜI KHUYÊN: Hãy nhốt còn sâu rượu bia này lại nếu muốn giàu. 

THÓI QUEN XẤU #5

MUA SẮM VÔ TỘI VẠ

FLAT SALE?
GIẬT CÔ HỒN?
ƯU ĐÃI MUA 1 TẶNG 1?
GIẢM GIÁ 50%?
THANH LÝ?
XẢ TOÀN BỘ HÀNG?
"Thích thì mua, chuyện khác để mai tính"
Nhiều người thường có sở thích mua sắm, họ chỉ đơn giản là thích mua sắm nhưng lại không suy nghĩ và lập kế hoạch và hình thành cho bản thân thói quen chi tiêu.
Điều này có thể gây nên hậu quả rất lớn. Vì chỉ cần một khoảnh  khắc mua sắm vô độ bạn sẽ trở nên SẠCH TÚI
Những chương trình khuyến mãi tạo cho bạn những ảo giác là mọi thử quá rẻ khiến bạn phải tìm một lý dó để mua chúng.
Về đến nhà bạn mới nhận ra rằng phần lớn những món đồ khuyến mãi đó có khi cả năm mới dùng được 1 lần. Hoặc chẳng thèm đụng đến.

Đó gọi là CHI TIÊU THEO CẢM TÍNH.

Thói quen vung tay quá trán này sẽ sớm làm bạn khánh kiệt, chua hết tháng đã tiêu hết tiền. 
Warren Buffett có nói rằng, "Nếu cứ mua những thứ mà bạn không cần, chẳng bao lâu bạn sẽ phải bán những thứ bạn cần".
Người nghèo họ sẽ nghèo là người có thói quen chi nhiều hơn thu. Tệ hơn một số người còn có thói quen dựa vào tiền vay vốn của ngân hàng hoặc các công ty cho vay nợ để giải quyết các vấn đề chi tiêu thiếu hụt của mình.
Thói quen chi nhiều hơn số tiền thu được sẽ nhanh chóng khiến bạn chìm trong nợ nần và trở nên nghèo khó. 
Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy bắt đầu để ý xem: Tiền của bạn thường đi đâu? Kiểm tra xem khoảng nào có thể cắt bỏ và bám sát kế hoạch chi tiêu của mình. Lên kế hoạch cho tất cả chi phí cho những thứ mình cần và dự trù ngân sách hàng tháng là điều cần thiết. Bởi vì bạn dẽ dàng kiểm soát tài chính hơn bạn nhé!

THÓI QUEN XẤU #6

KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH TIẾT KIỆM

Bạn đã từng nuôi lợn đất hồi bé chưa?
Đó là cách bố mẹ chúng ta dạy chúng ta cách tiết kiệm đó!
Nhiều người thường có thói quen tiêu sài hết sạch số tiền lượng thưởng hàng tháng mình có thậm chí là tiêu âm luôn và phải ứng lương, vay nợ để tiêu dùng.

THẬT LÀ MỘT THÓI QUEN NGUY HIỂM!

LỜI KHUYÊN để trở thành người giàu có dành cho bạn là hãy học cách tiết kiệm. 
Nhiều người than rằng "Lương có 3-5 triệu một tháng, tiêu còn chưa đủ, nói chi đến tiết kiệm!"

Câu trả lời của tôi là:
"Chẳng có cách nào đâu, HOẶC là bạn kiếm được 10 đồng phải giữ được 1 đồng tiết kiệm cho sự giàu có tương lai của bạn HOẶC là bạn phải tìm cách tăng thu nhập lên!"
HOẶC bạn chọn lý do và cứ tiếp tục cuộc sống của mình như vậy. HOẶC bạn chọn kết quả là bạn sẽ giàu có trong tương lai. 

6 CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN

1. Hãy để tiền tiết kiệm ngay sau khi lương về
2. Kiếm thêm thu nhập
3. Tránh xa các loại thẻ tín dụng
4. Quy tắc 1 tuần trong mua sắm
5. Thay thế một phần các hoạt động giải trí bên ngoài thành ở nhà
6. Mua đồ dùng đắt tiền

Nhiều người có thói quen tiết kiệm tiền những họ lại dành tất cả số tiền này cho việc ăn chơi, du lịch hay mua sắm dịp cuối năm. Thật ra, đó chưa phải là tiết kiệm cho sự giàu có, tự do tài chính của họ. Sau khi đã chi tiêu cho các khoảng cần thiết mua sắm và chi tiêu một ít cho sở thích cá nhân. Hãy tiết kiệm một khoảng tiền nhất định hàng tháng ít nhất là 10% cho sự tự do tài chính của bạn trong tương lai. 

BẠN TẬP TRUNG VÀO ĐIỀU GÌ, ĐIỀU ĐÓ SẼ MỞ RỘNG VÀ ĐẾN VỚI BẠN!

Khoảng tiết kiệm nay sẽ trở nên thật hữu ích khi bạn về hưu, về gia hay bất ngờ rơi vào những tình huống khẩn cấp để tránh tình trạng thiếu hụt nợ nần.

THÓI QUEN XẤU #7

CHỈ BIẾT KÊU CA, KHÔNG BIẾT NỖ LỰC

Mọi người thường phàn nàn răng:
"Cuộc sống của tôi quá vất vả"
"Giá cả quá cao"
"Xã hội thật bất công"
"Bản thân tôi không bao giờ thoát ra cảnh nợ nần nghèo khó"
...

DỪNG NGAY NHỮNG LỜI PHÀN NÀN ĐÓ!

Làm như vậy cũng không thay đổi được gì cho cuộc sống của bạn. Khi ai đó thốt ra mấy câu đó, họ đang sống trong cuộc sống của một nạn nhân.
Tỷ phú Jack Ma đã nói rằng, "Các bạn cần nhớ rằng Warren Buffet, Steve Job,.. họ đều có phẩm chất tốt đó là không bao giờ kêu ca. Neus kêu ca bạn sẽ không bao giờ có cơ hội đau. Khi than phiền, đó là cơ hội của các bạn".
Rất nhiều người nghèo luôn HOANG TƯỞNG rằng, họ tự dưng ra đường thấy được cọc tiền hay mường tượng đến một ngày trúng xổ số độc đắc. Hay honag tưởng rằng một ngày nào đó sẽ có một người họ hàng xa đem tiền thừa kế đến cho họ. Hoặc tìm được một công việc với mức lương cao ngất ngưỡng. 
Những điều đó mãi mãi cúng không bao giờ trở thành sự thật!

CHẲNG CÓ ĐIỀU GÌ TỰ NHIÊN ĐẾN VỚI BẠN!

Tất nhiên cuộc sống có nhiều điều bất ngờ. Tôi không đảm bảo những việc như vậy sẽ không xảy ra trong tương lai. Nhưng dù việc đó có xẩy ra hay không cũng cần phải nắm chắc hiện tại, dựa vào bản thân để sống. 
Bạn có thấy số phần của những người bất ngờ nhận được một khoảng tiền lớn như trúng số độc đắc, hay nhận được khoảng tiền đén bù đất lớn, con cái nhận được khoảng thừa kế lớn. Chỉ khoảng 2 năm sau khi đổi đời, tại sao họ lại nghèo trở lại giống như trước đây? Thậm chí là nghèo hơn cả trước đâu.
Hãy vào Google và search "Số phận người trúng số độc đắc giờ ra sao?" và tìm hiểu xem.
Chấp nhận thực tế, nhận lãnh trách nhiệm 100% về cuộc đời mình, dũng cảm tiến lên nhận ra lý do không kiếm được tiền của bản thân. Thay đổi suy nghĩ, không ngừng học hỏi mới có thể thay đổi được bản thân, số phận giúp bạn trở nên giàu có và thành công!

TÓM LẠI
7 THÓI QUEN KHIẾN BẠN NGHÈO ĐI TỪNG PHÚT#1: LÃNG PHÍ THỜI GIAN
#2: LƯỜI LÀM
#3: LƯỜI ĐỌC SÁCH
#4: THÍCH RƯỢU BIA
#5: MUA SẮM VÔ TỘI VẠ
#6: KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH TIẾT KIỆM
#7: CHỈ BIẾT KÊU CA, KHÔNG BIẾT NỖ LỰC
=> HÃY TỪ BỎ CÁC THÓI QUEN XÂU ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC GIÀU CÓ VÀ THÀNH CÔNG TRONG TƯƠNG LAI!

CHÚC BẠN SỚM GIÀU!

Bài học thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2019 © - Ngáo Content