Tổng hợp sách về Bill Gates hay và mới nhất cho bạn

Sách là công cụ phổ biến để nâng cao kiến thức về đời sống cũng như là công cụ để giải trí. Từ khi còn bé chúng ta đã tìm đọc những cuốn sách truyện tranh, nên sách rất phổ biến xung quanh chúng ta. Nhưng sách là nguồn kiến thức gần như vô tận và ta không thể nào tìm đọc hết được. Nên hôm nay ngaocontent sẽ tổng hợp sách về Bill Gates hay và mới nhất cho bạn nhé.

Sách về Bill Gate

Con Đường Đến Tương Lai, tác giả Jonathan Gatlin

Không ít người đánh giá Bill Gates là sự hòa quyện của Thomas Edison và Henry Ford. Thậm chí, Bill Gates còn thông minh hơn và thành công hơn. Ông là người Mỹ giàu có nhất và có tầm tác động nhất không những trong đơn vị mà còn cả thế giới. Bill Gates đã thực sự điều chỉnh toàn cầu, điều chỉnh cuộc sống của con người.

Quyển sách là câu chuyện cuộc đời của Bill Gates, giúp bạn đi vào kỹ càng vào đầu óc của một thiên tài với tầm nhìn rộng rãi bậc nhất, người đã tạo nên một Microsoft hùng mạnh hiện nay. Tính chất nào, yếu tổ nào đã khiến Bill Gates trở thành một người vĩ đại? Bill Gates đã làm ra sao để tạo có thể một Microsoft thành công và lớn mạnh nhu vậy? Microsoft đã đối đầu với Apple, Netscape và nhiều đối thủ nữa và chiến thắng như thế nào? Tất cả có thể được hé mở qua quyển sách này.

XEM THÊM Content Creator là gì? Hành trình chinh phục Content Creator để sản xuất nội dung giá trị

Những Âm Mưu Hủy Diệt Bill Gates, nhà xuất bản First New

Những Âm Mưu Hủy Diệt Bill Gates, nhà xuất bản First New

Khi mà bạn thành công, không ít người yêu thương tuy nhiên cũng nhiều người ganh ghét. Bill Gates đã và đang là người phái mạnh thành công nhất và là thần tượng của biết bao người trên thế giới. Tuy nhiên cũng không ít kẻ thù tìm mọi bí quyết để đánh bại Bill Gates.

Có khả năng nói nếu như một nửa toàn cầu sẵn sàng ca ngợi thì nữa còn lại cũng chuẩn bị công kích ông. Không ít người xem Gates là anh hùng, người thay đổi thế giới, một người dành đam mê tình yêu cho hoạt động cùng bản lĩnh trên thương trường. Tuy nhiên cũng không ít người chỉ trích Bill Gates là kẻ huênh hoang, ngang tàng, nguy hiểm và vô nguyên tắc.

Điều này cho chúng ta thấy Bill Gates có sức hút và quan tâm của công chúng. Đã có hơn 79,500 quyển sách, bài báo viết về ông. Và sẽ còn nhiều nữa những âm mưu kế hoạch để công kích, phá hoại danh tiếng sự nghiệp của ông. Tất cả sẽ được kể cụ thể trong quyển sách này.

Tham Vọng Lớn Lao Và các bước hình thành Đế Chế Microsoft, tác giả James Wallace và Jim Erickson

Quyển sách tiểu sử này viết về cuôc đời Bill Gates, người đã biến Microsoft thành một doanh nghiệp quyền lực và hùng mạnh nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Người đã điều chỉnh cả ngành công nghiệp ứng dụng và tạo ra kỷ nguyên phát triển thịnh vượng cho Microsoft. Quyển sách hé lộ những phương diện về tư cách của Bill và quá trình tạo ra có thể một con Người thành đạt như ngày hôm nay qua hàng ngàn những cuộc phỏng vấn từ bạn bè thân, đối tác, đồng nghiệp cũng như đối thủ trực tiếp của ông ở IBM và Apple.

Hai phóng viên điều tra Wallace và Erickson đã lần theo chặng đường của Gates từ cậu bé hacker 13 tuổi với bề ngoài lôi thôi cho đến khi trở nên một người đàn ông trưởng thành dẫn dắt một doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Từ một kẻ nổi loạn cho đến chững chạc đã tạo ra có thể Bill Gates thành công ngày nay quyền lực nhất, giàu có nhất và cũng rất đáng lo lắng trong ngành công nghệ máy tính. Để có đầy đủ tư liệu viết có thể quyển sách, hai tác giả đã phỏng vấn bất cứ ai có mối liên lạc với Gates từ những người bạn, người thân, đối thủ.

Tốc độ tư duy, tác giả Bill Gates

Tốc độ tư duy, tác giả Bill Gates

“Mọi sự kiện, mọi thành công đều xuất phát từ những thực hiện kịp thời cùng những tư duy táo bạo, nhạy bén và thông minh.”

Câu nói trên chủ đạo là phương châm của Bill Gates trong mọi vấn đề. Thứ quyết định chủ đạo là tốc độ tư duy. Để tiếp tục duy trì thành công, bạn phải tiếp tục tư duy. Chẳng thể nhìn vào sự kiện trong lịch sử hay những việc đang xảy ra ở hiện tại để dự báo được xu thế tương lai. Bạn phải luôn tư duy linh động để đúng lúc định hướng dẫn dắt công ty một cách tốt nhất có khả năng.

Bill Gates chia sẻ: “Chúng tôi không bao giờ mất nhiều thời gian để nói về những thành công hay những công việc đã đạt cho được. Đấy không đơn giản là văn hoá của chúng tôi. Mọi tư duy, cuộc gặp mặt hay tranh luận đều tập trung vào vấn đề: OK! Chúng ta đã hoàn thiện được bảy mặt hàng – nhưng đặc biệt hơn là cái thứ tám sẽ như thế nào?”

Các cuốn sách Bill Gate khuyên đọc

Cuốn sách “Câu hỏi sống còn”

Cuốn sách “Câu hỏi sống còn”

Cuốn sách “The Vital Question” khám phá mối quan hệ giữa năng lượng và gen di truyền. Cho dù thông tin cuốn sách bao trùm một phạm vi rộng, nhưng điều căn bản nó nói đến cũng tình cơ là điều bí ẩn nhất khoa học đang tìm kiếm: Cuộc sống trên Trái đất bắt đầu như thế nào?

Lane, một nhà khoa học hóa sinh đã hành động một ngành nghề xuất sắc là khám phá và trình bày được sự phức tạp của sinh học. &Quot;Cuốn sách rất hấp dẫn. Lane dường như là điều đầu tiên nhìn ra những điều bí ẩn kỳ lạ về ty thể và có đủ loại cảm hứng về các câu hỏi hóc búa đang được nghiên cứu”, Bill Gates nói.

Trái đất với cuộc sống gồm các đại dương, rừng xanh, bầu trời và thành phố. Tuy nhiên, một lỗ đen hiện hữu ở trung tâm. Con người không biết tại sao cuộc sống lại phức tạp như vậy. Cuốn sách “The Vital Question” đã phản ánh lịch sử tiến hóa, đưa ra lời giải thích cho các câu hỏi quan trọng về cuộc sống này: vì sao chúng ta lại trở nên như ngày nay? Tại sao con người lại ở đây?

Cuốn sách “Lược sử loài người”

Gates không phải người duy nhất ham thích cuốn sách này. Cuốn sách đã nhận được đánh giá 4,5/5 sao trên Google Play Books. Yuval Noah Harari – một nhà sử học và triết gia đã đo đạt, chắt lọc chẳng đường 70.000 năm lịch sử nhân loại thành những câu chuyện, giải thích vì sao loại Homo sapiens (loài người) lại có khả năng tiến hóa thành công từ chỗ là động vật thông thường lên đỉnh của chuỗi thức ăn, thống trị toàn cầu ngày nay.

Bill Gates thừa nhận, cuốn sách đem đến cho con người sự hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa sự hiện hữu của thế giới con người. &Quot;Tôi tự đặt ra một câu hỏi cốt lõi là: Với tư cách một giống loài, con người là ai? Và chúng ta đang đi đâu? Sau khi độc giả xong cuốn sách này, tôi tin rằng tương tự như tôi, bạn cũng sẽ mong muốn ngồi lại với một người bạn Homo sapiens của mình để cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó”, vị tỷ phú từng share trên blog cá nhân.

Cuốn sách “Sức mạnh của tư duy toán học”

Cuốn sách “Sức mạnh của tư duy toán học”

Cuốn sách “How to Not Be Wrong: The Power of Mathematical Thinking” là hàng loạt các câu chuyện về việc có bao nhiều bộ máy phi toán học đang làm nên tảng cho cuộc sống mỗi ngày của con người thật sự liên quan mật thiết tới toán học. Và mọi người không thể phát triển đúng đắn nếu như họ không tiếp tục với những câu hỏi đúng đắn.

Vị tỷ phú cho rằng, cuốn sách này có không hề ít công cụ hữu ích cho những người yêu thích toán học. &Quot;Ellenberg sẽ cập nhật cho bạn về toàn cầu của toán học, những tiến bộ đã được ứng dụng”, Gates viết. Ông cũng ngợi khen năng lực viết về một chủ đề khó khăn theo cách hài hước, mượt mà và dễ tiếp cận của Ellenberg.

The Sixth Extinction: An Unnatural History

Nói về cuốn sách này, Bill Gates cho rằng, hiện nay, không ít người có thể quên rằng toàn cầu tối tân thuộc một phần của lịch sử toàn cầu, nhưng cuốn sách của nhà văn Elizabeth Kolbert sẽ giúp con người sửa chữa điều đó. &Quot;Con người đang sản sinh ra những biến đổi lớn trên Trái đất theo chiều hướng tiêu cực như buôn bán, vận tải các loài động thực vật trên khắp hành tinh, khai thác quá ngạc nhiên và làm ô nhiễm đại dương, thay đổi chất hóa học của các con sông…”, Gates viết.

Ông nhận xét: “Các nhà khoa học tự nhiên qua nhiều chiết suất đã khẳng định rằng, có năm sự kiện dẫn đến sự tuyệt chủng trong lịch sử của Trái đất (bao gồm cả việc các tiểu hành tinh đã quét sạch loài khủng long), và trong cuốn sách nay Kolbert đã đưa rõ ra bằng chứng thuyết phục rằng công việc của con người cực kì có thể sẽ tạo ra sự kiện tuyệt chủng thứ sáu”.

Stress Test: Reflections on Financial Crises

Stress Test: Reflections on Financial Crises

Gates từng nhiều năm đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của cỗ máy khổng lồ và khó khăn Microsoft, trong khi đó, Timothy Geithner đã từng là Bộ trưởng Tài chủ đạo Mỹ, người đã phải vật lộn để đưa nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính. &Quot;Geithner đã tự họa có thể một bức chân dung hấp dẫn về một con người phải chiến đấu vất vả trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, trong thời gian vẫn phải cùng lúc đối mặt với những chỉ trích trong và ngoài chính quyền nước Mỹ. Thêm vào đó là cảm giác có lỗi với gia đình khi luôn vắng mặt ở nhà vì bận rộn với công việc”, Gates nói.

“Dù hình ảnh của các chủ đạo trị gia trong cuộc tranh đấu với khủng hoảng tài chính sẽ luôn bị xem là xấu xí. Tuy nhiên cuốn sách này đã giúp công chúng có cái nhìn thấu đáo hơn về họ”, Gates nói thêm.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: downloadsach, cafef, …)

XEM THÊM Review sách Hoàng Tử Bé hay và được nhiều người đọc

Exit mobile version