Hướng dẫn viết content bất động sản với dạng bài kiểu “How to”

Hướng dẫn viết content marketing bất động sản với dạng bài kiểu “How to” – Để sản xuất content cho marketing bất động sản, có rất nhiều công thức đa dạng: dạng SEO, review, trích dẫn, demo sản phẩm, so sánh thông tin,… Trong số đó, một phương thức content mà bất kỳ content writer nào khi làm nội dung marketing bất động sản cũng nên vận dụng là dạng post How-to.

1. Tại sao lại là post dạng How to?

Dạng post How-to là cơ hội để xây dựng niềm tin lâu dài với KH của bạn. Những post dạng How-to xuất sắc là những post trả lời được câu hỏi, đáp ứng được nỗi băn khoăn của khách hàng và cung cấp giá trị cho họ, giúp họ hành động hơn là chỉ truyền đạt thông tin BĐS một hướng dẫn đơn giản.

Từ khảo sát của Buzzsumo, đã chỉ ra rằng top 10 ngàn bài dạng how-to có lượt share trung bình 90 ngàn mỗi bài. Điều quan trọng hơn cả, những post dạng này có hiệu quả tốt hơn với các phương pháp content khác.

Dạng bài viết How-to là cơ hội để thiết lập niềm tin lâu dài với khách hàng của bạn

Thách thức và cơ hội

Bài viết dạng how-to không phải là dạng bài dễ viết bởi nó đòi hỏi đầu tư suy nghĩ và tìm hiểu kỹ lưỡng. Bạn cần:

Thứ nhất, thực sự hiểu câu hỏi mà khách hàng của bạn băn khoăn và vấn đề họ đang cần giúp đỡ trong lĩnh vực bất đống sản hoặc xung quanh sản phẩm BĐS của bạn. Lựa chọn chủ đề là bước vô cùng quan trọng đối với một bài viết dạng how-to. Liệu đề tài này có trả lời được câu hỏi mà họ đang băn khoăn hay không?

Thứ hai, cung cấp câu trả lời tốt nhất và đáng tin cậy nhất. Chả có lý do gì để viết một bài dạng How-to nữa với chủ đề mà có những bài viết dạng tương tự đã làm rất tích cực trước đó. Việc bạn cần làm là nghiên cứu những bài viết how-to tốt nhất để hiểu: Những bài viết này có điểm gì được nhiều lượt thích và share đến vậy? Sau đó, vậy nếu những post này đã tốt rồi, ta cần khai thác góc cạnh nào với đề tài này để có thể làm tốt hơn. Đó là lúc ta cần trả lời câu hỏi: Ta có thể làm tốt hơn những post đó ở điểm nào?

Cuối cùng là hội tụ vào cung cấp ho người đọc khuyến cáo thực tế và có tính vận dụng cao. Những post dạng How-to tốt nhất là những bài viết có tính giáo dục cao và thường đưa người đọc qua một quy trình cụ thể theo từng bước.
Nếu bạn có thể đem đến câu trả lời xuất sắc nhất thì bạn sẽ không chỉ tự thiết lập chính mình thành những chuyên gia về ngành nghề đó mà còn thiết lập lòng tin với khách hàng của mình.

Tác dụng của công thức content dạng How-to:

Làm thế nào để có được bài nội dung marketing bds dạng How to xuất sắc?

Để “hạ sinh” dạng content marketing BĐS này một phương pháp “xuất thần”, cần đi qua 3 bước:

  1. Tìm hiểu câu hỏi, vấn đề, nỗi băn khoăn, “trăn trở” của khách hàng
  2. Lựa chọn câu hỏi/ vấn đề mà bạn có thể đưa ra câu trả lời tốt nhất
  3. Thiết lập cấu trúc “đánh đâu thắng đó” cho bài viết dạng How-to

Nghiên cứu câu hỏi, vấn đề, nỗi băn khoăn, “trăn trở” của khách hàng

Bài viết chuẩn How-to cần trả lời được cho câu hỏi: “Làm thế nào để tôi …?”
Không có lý do gì phải sản xuất ra một câu trả lời hoàn hảo cho một câu hỏi mà không ai hỏi. Cho nên, bạn phải tìm hiểu đối tượng khách hàng của mình và những thông tin nào sẽ hữu ích đối với họ. Dưới đây là một vài hướng tiếp cận mà bạn có thể ứng dụng

Trò chuyện với khách hàng

Hãy khởi đầu bằng việc hỏi khách hàng họ cần giúp đỡ ở đâu. Họ có thể là đã đặt câu hỏi cho bạn qua MXH, quầy hỗ trợ khác hàng hoặc qua đội bán hàng và support. Tập kết các câu hỏi đó lại và tìm ra điểm chung giữa những câu hỏi đó để rút ra câu hỏi chủ chốt mà khách hàng đang cần câu trả lời, vấn đề khiến họ phải trằn trọc hằng đêm rốt cuộc là gì?

Tips: Mời khách hàng tham dự vào các cuộc khảo sát về những thách thức mà họ gặp phải. Brainstorm những câu hỏi dành cho KH với đội sales bất động sản của bạn. Tìm ra những câu hỏi tương đồng nhau mà bên support khách hàng đang khắc phục.

Sử dụng áp dụng, diễn đàn hỏi đáp (Q&A)

Ta không thể nào biết toàn bộ mọi thứ. Nhưng ta có thể trau dồi kiến thức và kinh nghiệm bằng việc kiếm tìm những câu hỏi được hỏi nhiều trên các forum như Quora, Bloomberry của Buzzsumo hoặc Answer The Public để nắm được những đề xuất của Google về những câu hỏi thuộc chủ đề bất kỳ.
tìm hiểu content mà khách hàng của bạn đang chia sẻ

Ví dụ như New York Times đã tham dự vào một tìm hiểu tìm ra lý do tại sao KH lại chia sẻ nội dung. Họ tìm ra năm động lực chính và động lực trước tiên là muốn share nội dung giá trị và giải trí tới cộng sự và friends. Một kết luận rõ ràng rằng: khách hàng chia sẻ một đoạn nội dung nào đó nếu họ thấy hữu dụng. Do đó, để hiểu loại nội dung nào hữu dụng với user, bạn cần nhìn content mà họ đang chia sẻ. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề đang tồn tại của khách hàng.

Tip: Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ mạng xã hội listening như Buzzsumo, Google Trends. Sproutscocial.com,…

Bản tóm lược nghiên cứu

Để lên danh sách những đề tài tiềm năng cho post dạng How-to, tìm hiểu của bạn bao gồm:

Nghiên cứu câu hỏi “trăn trở” khách hàng Lựa chọn câu hỏi mà bạn có thể đưa ra câu trả lời tốt nhất Xây dựng cấu trúc”đánh đâu thắng đó” cho bài viết dạng How-to

Xem thêm: 100 Cách Marketing và Bán Hàng Bất Động Sản Hiệu Quả

2. Lựa chọn câu hỏi/ vấn đề mà bạn có thể đưa ra câu trả lời tốt nhất

Sau bước khảo sát, ta cần quyết định: Câu hỏi nào là câu hỏi ta sẽ lựa chọn để giải quyết?
Cụ thể, ta cần cân nhắc:

Brainstorm các mẹo mà bạn có thể tạo thêm những giá trị khác, ví dụ:

Tip: Nắm rõ về cách thức câu trả lời của bạn sẽ tạo thêm giá trị cho những bài viết cùng chủ đề như thế nào. Liệu nó đã cung cấp nhiều thông tin hơn, update hơn, cấu trúc tốt hơn, bao gồm insight độc đáo của riêng bạn, tính phương pháp và giọng văn hay chưa?

3. Thiết lập cấu trúc “đánh đâu thắng đó” cho post dạng How-to

Phân tích các post dạng How-to:

Những bài viết hàng đầu đều tận dùng bài học từ các nhà design trong ngành nghề giáo dục. Họ dành rất nhiều năm để tìm hiểu và trải nghiệm những mẹo tốt nhất để giúp con người tiếp thu kiến thức. Một phần của tìm hiểu này, họ phát triển mô hình chỉ dẫn đã được trải nghiệm nhiều lần. Những mô hình này cung cấp một cấu trúc rõ ràng nhằm hỗ trợ việc tiếp nhận kiến thức, cụ thể như:

>> Viết quảng cáo bất động sản hay

Cấu trúc post How-to “đánh đâu thắng đó” cần có những yếu tố sau:

Tip: nghiên cứu những bài viết how-to được chia sẻ nhiều nhất trong đề tài mà bạn lựa chọn và tìm ra những điểm mình có thể học hỏi được từ cấu trúc của bài viết đó bao gồm hướng dẫn dùng hình ảnh và videos.

Ở bất kì content về lĩnh vực bất động sản nào cũng có thời cơ để viết ra những post how-to cung cấp giá trị cho khách hàng. bắt đầu thiết lập niềm tin và quyền lực bằng:

Chúc các bạn thành công!

NGÁO CONTENT – Tổng hợp và edit

Nguồn: Buzzsumo

>> 10 mẫu content kinh doanh nội thất CHẤT thu hút khách hàng tương tác
>> 12 mẫu content kinh doanh mỹ phẩm SIÊU CHẤT thu hút khách hàng hiệu quả

Exit mobile version