Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok chi tiết từ A đến Z

Tik Tok là một mạng xã hội với tốc độ tăng trưởng người dùng thần kì. Chỉ tính tới năm 2018 đã có 663 triệu lượt tải. Tệp đối tượng này rới vào độ tuổi 15 đến 25 chiếm đa số, lượng user được xem là nền tảng của tất cả sản phẩm dịch vụ tương lai.

Chúng ta có thể khai khác nền tảng này như thế nào, có thể đây chính là thời kì hoàng kim của tiktok hiện tại, cũng tương tự của facebook vài năm về trước. Nếu biết tận dụng lợi thế đi đầu, khai thác triệt để chúng ta hoàn toàn có thể tự tin rằng đây là mỏ vàng của kỉ nguyên mạng xã hội video 15s này. Không để bạn mất thêm thời gian sau đâu là những chia sẻ thực chiến về cách làm branding, xây dựng nền tảng đi đến chuyển đổi trên mạng xã hội tiktok mà bạn có thể triển khai ngay lập tức.

QUY TRÌNH SETUP 1 CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO TIKTOK ĐẦY ĐỦ NHẤT

1. Tạo tài khoản

Bước đầu tiên để chạy được quảng cáo trên tiktok bạn phải có tài khoản quảng cáo, đương nhiên rồi. Nhưng ở thời điểm hiện tại tiktok chỉ hỗ trợ bạn tạo tài khoản thông qua agency của tiktok tại Việt Nam. Bạn có thể ib mình hỗ trợ về vấn đề này, link info của mình sẽ để cuối bài nhé.

Sau khi đã có tài khoản bạn đăng nhập thông qua link: https://ads.tiktok.com và ấn vào nút quản lí quảng cáo như bên dưới nha:

2. Hiện tại có mấy loại hình thức quảng cáo trên tiktok

Sau khi đăng nhập vào trình quản lí quảng cáo phần bảng điều khiển chung sẽ hiển thị như bên dưới:

Như các bạn đã thấy bảng điều khiển báo cáo tổng thể toàn bộ số liệu các chiến dịch quảng cáo đang chạy bao gồm các chỉ số thông dụng như:

>> Những điều mà các nhà quảng cáo cần lưu ý trên nền tảng TikTok?

Ngoài ra khi kéo xuống bên dưới rất nhiều số liệu chúng ta có thể dùng để phân tích sâu hơn, các bạn xem ảnh bên dưới để thấy rõ hơn nhé:

Báo cáo số liệu cụ thể mỗi chiến dịch

Tiếp tục lăn chuột xuống dưới,

Biểu đồ báo cáo vị trí hiển thị, thiết bị hiển thị ads

Biểu đồ báo cáo ads theo thời gian

Để tạo quảng cáo mới, bạn chuyển sang phần chiến dịch quảng cáo như bên dưới nhé:

Sau khi chuyển sang phần chiến dịch thì bảng điều khiển mới hiển thị như bên dưới nha

Bước 1: Bạo ấn vào nút tạo để bắt đầu tạo 1 chiến dịch quảng cáo mới

Hiện tại Tiktok cho phép chọn 3 loại mục tiêu quảng cáo đó là:

>> Bí kíp bán hàng trên Tik Tok thành công từ A tới Z 2019

Mình chọn mục tiêu là chuyển đổi và đặt tên cho chiến dịch tương tự bên dưới rồi ấn tiếp tục nha:

Bước 2: Thiết lập nhóm quảng cáo

Tiếp tục bặt đặt tên cho nhóm quảng cáo, sau đó tùy chọn vị trí quảng cáo theo mục tiêu của mình nhé. Đối với mình mình chỉ chọn vị trí quảng cáo trên Tiktok còn lại tích bỏ cho đỡ tốn tiền.

Tiếp tục bạn tùy chọn

Bạn có thể điền tương tự mẫu bên dưới mình đã làm nha

Tiếp đến bạn tùy chọn địa điểm, giới tính, độ tuổi, ngôn ngữ, danh mục quan tâm theo mục tiêu theo mẫu mình làm bên dưới nha

Tiếp đến bạn tùy chọn ngân sách quảng cáo, có 2 tùy chọn là trọn đời hoặc ngân sách theo ngày nha, bạn chú ý tối thiểu ngân sách cho 1 ngày là 20USD nhé.

Tiếp túc lăn xuống bên dưới bạn tùy chọn mục tiêu đấu gái theo chuyển đổi tùy chọn hoặc theo click. Sau đó chọn giá thầu và ấn tiếp tục như ảnh bên dưới nha.

Bước 3: Thiết lập quảng cáo

Có 2 định dạnh quảng cáo cho bạn chọn là video hoặc hình ảnh

Ở đây bạn cần chú ý: video hoặc hình ảnh quảng cáo không được có chứa nội dung thương hiệu nhé (ví dụ có chứa text: facebook, tiktok…)

Đặc biệt tiktok có hỗ trợ giúp bạn tạo 1 video nhanh bằng hình ảnh cực kì đẹp và tiện dụng, rất tuyệt vời cho những bạn không có khiếu design.

Tiếp tục lăn chuột xuống bạn điền nội dung quảng cáo và tùy chọn nút kêu gọi hành động sau đó ấn tiếp tục nhé.

Sau khi ấn vào nút gửi thì nó sẽ nhảy ra 1 bảng điều khiển bao gồm tất cả các chiến dịch quảng cáo của bạn đã setup. Quảng cáo của bạn sẽ được duyệt trong vòng 24h và được chạy nếu không vi phạm chính sách quảng cáo của tiktok.

Như vậy là chúng ta đã biết quy trình setup 1 chiến dịch quảng cáo tiktok cực kì dễ dầng và đơn giản. Tiếp đến chúng ta cần phải đọc số liệu cũng như tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình. Phần tiếp theo sẽ được tiếp tục update – tối ưu chiến dịch tiktok ads để đạt hiệu quả tuyệt vời.

Để lại comment bên dưới nếu bạn có thắc mắc hay bổ xung hoàn thiện cho bài post nhé.


      NHẬN QUÀ TẶNG TỪ ATP SOFTWARE     

Các bước nhận quà:

NHẬN QUÀ TẶNG

Exit mobile version