TOP 20+ CÔNG TY AGENCY Ở VIỆT NAM MỚI NHẤT 2021

cong-ty-agency-o-viet-nam

cong-ty-agency-o-viet-nam

Hãy cùng Ngáo Content điểm qua một số thông tin, mau chóng lấy bút viết và sổ tay ghi chép kiến thức sau đây nhé!

Agency là gì?

Là một tổ chức hay công ty cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của một công ty hoặc tổ chức khác. Bạn thường hay nghe agency đi với những từ khác như đơn vị agency quảng cáo, agency tổ chức sự kiện
Nói một cách đơn giản dễ hiểu hơn là Agency tương tự như phòng Marketing trong công ty. Trong 4P của marketing bao gồm Product, Price, Place và Promotion thì các công ty sản xuất – client thường sẽ tập trung vào 3P đầu là sản phẩm, giá cả, phân phối còn chữ P cuối – Promotion sẽ cần đến các công ty agency.

Những loại hình Agency tại Việt Nam?

Research Agency

Thực hiện các hoạt động nghiên cứu phân tích thị trường bằng các khảo sát, phỏng vấn sau, phỏng vấn vấn qua điện thoại để có cái nhìn rõ nét hơn về tâm lý, hành vi của các nhóm khách hàng.
Nếu bạn là một người yêu thích số liệu và có khả năng xử lý chúng thì Research Agency là một công việc lý tưởng để bạn đặt chân đến.
Một số công ty tiêu biểu: Nielsen, Kantar,Cimigo,Gcomm Vietnam,..

Strategy & Branding Agency

Tại đây sẽ chuyên tư vấn về chiến lược giúp client tìm ra phương pháp và giải quyết cho thương hiệu, hoạt động marketing cho công ty.
Một số công ty tiêu biểu: Phibious Vietnam, Wisdom Agency, Awareness ID, Intheblack, Sedgwick,…

Creative Agency

Những đoạn video quảng cáo, tờ rơi, banner, quảng cáo mà ta thường bắt gặp ở khắp mọi nơi. Tại đây họ giúp doanh nghiệp quảng bá, truyền tải những thông điệp của thương hiệu tới người tiêu dùng.
Đòi hỏi sự sáng tạo và am hiểu sâu sắc về thương hiệu, thị trường, đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đó.
Một số công ty tiêu biểu: Ogilvy, Dentsu, Mullen Lowe, TBWA, JWT

Digital Agency

Một số hoạt động mà tại Digital Agency thực hiện bao gồm: thiết kế, phát triển website, ứng dụng trên máy tính, điện thoại thông minh, SEM, SEO, content marketing,..
Một số công ty tiêu biểu: Time Universal, Wunderman Vietnam, Isobar Vietnam, Splash Interactive, Clever Ads,…

Media Agency

Giúp điều phối sự xuất hiện của quảng cáo trên các phương tiện truyền thông nhằm đảm bảo “đúng người- đúng việc- đúng lúc”. Nói một cách dễ hiểu tại đây sẽ là trung gian tiếp nhận, tìm kiếm những chỗ trống trên các phương tiện truyền thông để đặt banner, website, tin tức, chiếu TVC trên truyền hình.
Một số công ty tiêu biểu: Mindshare, Dentsu Media VietNam, WE Media, Moore, Goldsun Framedia,…

Production house

Cũng giống hình thức như Branding Design Agency, tuy nhiên sản phẩm lúc này dưới dạng hình ảnh chuyển động như phim ngăn, video quảng cáo truyền hình, hoạt hình.
Một số công ty tiêu biểu: Diamond Cutter, Alien, Glass egg, Glowing Studio, BlueR,…

Điểm qua một vài Agency nổi tiếng ở Việt Nam

WPP Group

cong-ty-agency-o-viet-nam

Tại Việt Nam, WPP có 7 công ty con trong mảng quảng cáo gồm: ADK, Bates CHI&Partners, Grey, JWT, Ogilvy & Mather Worldwide, OgilvyAction và Y&R.JWT là công ty đầu tiên đặt trụ sở tại nước ta và đang là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực quảng cáo.

Omnicom Group

cong-ty-agency-o-viet-nam

Omnicom là tập đoàn quảng cáo lớn nhất nước Mỹ được thành lập năm 1986, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và cung cấp các dịch vụ như quảng cáo, marketing,…. Trong đó bao gồm: Focus Asia, OMD Vietnam,XPR-Campaigns Group,PHD Vietnam (TNHH quảng cáo Phương Cách (Method Advertising),BBDO, DDB, TBWA: Biz\Tequila, Focus, TBWA\Vietnam, Viral, OMG.

Dentsu

cong-ty-agency-o-viet-nam

Dentsu bao gồm Dentsu Alpha, Dentsu Media, và Dentsu Việt Nam. Nếu mình không nhầm, Dentsu gom tất cả các chuyên gia về Digital từ 3 công ty trên về thành một bộ phận không lâu trước đây. Tuy nhiên họ vẫn đang thuê ngoài phần lớn các dịch vụ Digital như Social Media Marketing, SEM,… và hầu hết các kế hoạch truyền thông in-house.

Có thể bạn sẽ thích:

>TOP 7 NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH HOÀN HẢO, BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

> TOP 20 Công Cụ Hàng Đầu Hỗ Trợ Content Marketing Hiệu Quả

> Bounce Rate là gì & Cách giảm tỷ lệ thoát trang hiệu quả 2021

Cảm ơn vì đã đọc

Chúc bạn có một ngày tốt lành

Phương Vy

Exit mobile version