5 cách duy trì động lực mỗi ngày giúp bạn sống vui khỏe – Nên đọc nhé!

cach-giup-duy-tri-dong-luc

cach-giup-duy-tri-dong-luc

5 cách duy trì động lực mỗi ngày giúp bạn sống vui khỏe

Mỗi ngày, tâm trạng chúng ta luôn luôn thay đổi theo những chiều hướng khác nhau. Có ngày vào buổi sáng thức giấc, bỗng dưng bạn thấy rất vui và dồi dào năng lượng! Nhưng rồi cũng có những ngày, mắt đã mở nhưng chỉ muốn ngủ tiếp! Đôi khi lại rơi vào tình trạng Burn- Out.

Cùng Ngáo Content chia sẻ cách duy trì động lực mỗi ngày để tiếp thêm năng lượng tích cực cho bạn những ngày ngập tràn Deadline bạn nhé!

CÂN BẰNG GIẤC NGỦ GIÚP CÂN ĐỐI CÔNG VIỆC MỖI NGÀY

Giấc ngủ là “đứa con ghẻ” dễ bị “lơ” nhất mỗi khi bạn bắt đầu trở nên bận rộn. Chúng ta đôi khi có thể thức chạy những “chiếc deadline never die” tới 2 – 3 giờ sáng mà quên mất não bộ cũng cần được nghỉ ngơi. Từ việc đẩy lùi thời gian đi ngủ để hoàn thành deadline cho đến việc bỏ lỡ một vài giấc ngủ do công việc thay đổi, dần dần chúng ta sẽ không nhận thức rõ tầm quan trọng của giấc ngủ!

Theo một vài nghiên cứu, ước tính rằng 20–30% dân số nói chung có thể bị mất ngủ. Việc thiếu ngủ này có thể khiến bạn cảm thấy lờ đờ, cáu kỉnh và mệt mỏi. Nếu bạn thường cảm thấy như vậy, bạn nên xem xét liệu mình có ngủ đủ giấc hay không nhé!

Việc ngủ không đủ giấc sẽ khiến công việc của bạn làm việc không được hiệu quả. Do đó, bạn nên đặt mục tiêu ngủ khoảng 7 giờ mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Thay vì ngồi 5 tiếng vừa làm việc vừa “nghịch” mạng xã hội và ngủ <7 tiếng/ngày, thì bạn nên học cách cân bằng lại giấc ngủ. Để cân bằng giấc ngủ mình thường sẽ ngủ đủ giấc và tập trung hoàn toàn tâm trí cho một công việc nhất định.

GIẢM BỚT CĂNG THẲNG GIÚP DUY TRÌ ĐỘNG LỰC MỖI NGÀY

cach-giup-duy-tri-dong-luc

Bạn đã bao giờ suy nghĩ “Tại sao bạn càng căng thẳng thì lại càng mệt mỏi.”  Vậy tại sao chúng ta không học cách giảm bớt suy nghĩ đi nè!

Sự thật là không có gì lạ khi những người có cuộc sống bận rộn cảm thấy căng thẳng , lo lắng hoặc quá tải. Tuy nhiên, cảm giác căng thẳng không thể giúp bạn tập trung và thoải mái làm việc. Điều này còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Trong nhiều trường hợp, không thể loại bỏ hoàn toàn các nguồn căng thẳng ra khỏi cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn giảm thiểu căng thẳng từ ngay lối sống, nó có thể giúp cuộc sống của bạn trở nên tích cực hơn!

Mỗi khi thất bại, mình sẽ chọn việc dừng lại! Mình sẽ trải nghiệm những hoạt động có thể giúp mình tích cực hơn. Ví như: Ngồi thiền, chạy bộ mỗi sáng, Đọc sách, truyện cười…

HOẠT ĐỘNG NHIỀU HƠN GIÚP TIẾP BƯỚC NĂNG LƯỢNG

Một bài học mà mình đúc kết ra được “Mỗi khi bạn cảm thấy tiêu cực – Thay vì “ăn và ngủ” thì hãy hoạt động nhiều lên nhé!”

Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy những người ít vận động thường mắc tình trạng mệt mỏi dai dẳng và điều này sẽ giảm khoảng 65% cảm giác mệt mỏi chỉ bằng cách thường xuyên tham gia đạp xe cường độ thấp. Các nghiên cứu khác đã chứng minh rằng đi bộ 10 phút khi bạn cảm thấy mệt mỏi là giải pháp tốt hơn so với ăn nhẹ một món nào đó!

Tập thể dục thường xuyên rất quan trọng để giảm nguy cơ các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và béo phì.  Vì vậy, khi bạn cảm thấy mệt mỏi, việc đứng dậy và vận động cơ thể có thể giúp cơ thể thoát ly khỏi sự tiêu cực.

Để kết hợp tập thể dục trong ngày, bạn có thể thử rời khỏi bàn làm việc và đi dạo vào giờ nghỉ trưa hoặc đi bộ đến và rời khỏi nơi làm việc. Nếu bạn đang sống một lối sống chậm và cảm thấy thiếu năng lượng, hãy tham gia các bài tập thường xuyên như đi bộ nhanh hoặc đạp xe có thể giúp cuộc sống bạn tốt hơn rất nhiều đó nhé!

HẠN CHẾ ĂN ĐƯỜNG GIÚP GIỮ GÌN SỨC KHỎE

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể dễ dàng tìm đến một món ăn nhẹ chứa nhiều đường và ngọt. Tuy nhiên, mặc dù đường có thể giúp bạn nạp thêm năng lượng trong thời gian ngắn, nhưng nó sẽ nhanh chóng biến mất.

Điều này là do thực phẩm nhiều đường làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng nhanh chóng, đôi khi được gọi là tăng đột biến lượng đường trong máu. Điều này dẫn đến việc cơ thể bạn giải phóng một lượng lớn Insulin để đưa lượng đường trong máu của bạn trở lại.

Khoa học chứng minh rằng sự gia tăng và giảm lượng đường trong máu này là nguyên nhân gây ra tình trạng tràn đầy năng lượng, sau đó là sẽ bị sụt giảm.

Ăn một lượng lớn đường bổ sung cũng có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim, vì vậy hạn chế thêm đường trong chế độ ăn uống của bạn không chỉ tốt cho mức năng lượng mà còn cho sức khỏe của bạn. Để giữ mức năng lượng ổn định hơn và giảm mệt mỏi, hãy thử tránh các loại thực phẩm có nhiều đường.

Theo mình, bạn có thể cải thiện chế độ ăn uống của mình bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ và nguyên hạt như ngũ cốc nguyên hạt, rau và các loại đậu.

Ăn thực phẩm nhiều đường có thể giúp bạn tăng cường năng lượng trong thời gian ngắn, sau đó là cơ thể giảm sút vì mất năng lượng quá nhanh. Để tránh điều này, hãy giảm thiểu lượng thức ăn của bạn và thay vào đó tập trung vào việc ăn những thực phẩm theo chế độ dinh dưỡng hợp lý nhé!

ĐẶT MỤC TIÊU MỖI NGÀY GIÚP GIỮ VỰNG ĐỘNG LỰC

cach-giup-duy-tri-dong-luc

Đây là một cách giúp bạn duy trì động lực mỗi ngày có thể xếp hạng tốt nh

Chúng ta sẽ có thêm động lực để bắt đầu một ngày bằng việc lên kế hoạch công việc cho mỗi ngày và bắt tay làm. Mỗi bạn sẽ có một mục tiêu nhất định. Do đó, hãy quản lý cảm xúc của mình bằng những mục tiêu khác nhau mỗi ngày bạn nhé!

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả nhé!

Cùng mình xem qua một số bài viết liên quan nhé!

Ngáo Content 

Exit mobile version